มาเรียนรู้กติกาและวิธีการเล่นบิงโกกันดีกว่า เพื่อความบันเทิงแบบครบรส

ในการเล่นเกมแต่ละเกมต้องมีกฎ กติกา เพื่อทำให้การแข่งขันเป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นระเบียบเรียบร้อย บิงโกเป็นเกมที่เล่นไม่ยาก กฎ กติกาเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน  คือเป็นเกมที่สามารถเล่นพร้อมกันได้หลายคน

โดยมีวิธีการเล่นคือ ให้ผู้เล่นเรียงให้ครบตามรูปแบบของเกมบนกระดานบิงโก  ที่เรียกว่า “แบล็คเอาท์” ในกรณีที่ผู้เล่นคนใดได้บิงโกแบล็คเอาท์ในจำนวนที่กำหนดไว้ในลูกบอลที่หยิบขึ้นมา ผู้เล่นที่ชนะจึงจะได้รางวัล การเล่นบิงโกมีกฎ กติกา การเล่นดังนี้

วิธีการเล่น

การเล่นบิงโกคือ จะมีบัตรเกมที่ถูกตีตารางเป็นแถวแนวนอนและแนวตั้ง จำนวนตารางหรือช่องจะมากหรือน้อยแตกต่างกันไปตามชนิดของการเล่น โดยที่จะมีเลขเรียงกำกับไว้ในทุกช่องโดยที่แต่ละเลขไม่ให้ซ้ำกัน

กติกาการวางเบี้ยเดิมพันบนกระดาษบิงโก มีดังนี้

1.วางเป็นแถวตั้งตรงทั้งแถว

2.วางเป็นแนวยาวขนานกันทั้งแถว

3.วางเป็นแถวทแยงมุมซ้ายหรือแถวทแยงมุมขวา

4.วางเป็นรูปมุม 4 มุมใหญ่หรือรูปมุม 4  มุมเล็กตรงกลาง

ในการเล่นเกมต้องมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งที่รับหน้าที่เป็น “ผู้ขานเบี้ย” จะทำหน้าที่เขย่าและประกาศผลเลขให้ผู้เล่นทราบที่ออกมาทีละหมายเลข  เช่น เบี้ยที่เขย่าออกมาคือหมายเลข  15 ผู้เล่นที่มีหมายเลขนี้ ในบัตรบิงโกของตัวเอง ก็ให้หยิบเบี้ยเปล่าวางในช่องหมายเลข 15 ในใบกระดานของตัวเอง  ต่อไปผู้ขานเบี้ยก็จะเขย่าและประกาศหมายเลขถัดไปโดยที่ผู้เล่นจะต้องเล่นเกมต่อไปจนกว่าจะมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งชนะ หรือ“บิงโก” จึงจะถือว่าจบเกมและเป็นผู้ชนะในรอบนั้นไป  แต่ต้องมีการตรวจสอบหมายเลขของผู้ที่ชนะด้วยว่าเบี้ยหมายเลขที่ออกถูกต้องและตรงกันหรือไม่  โดยผู้ทำหน้าที่ขานเบี้ยจะเป็นผู้ตรวจสอบ

ในปัจจุบันนี้การเล่นเกมบิงโกมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกเล่นได้ตามความชอบ  มีทั้งแบบที่เป็นเกมเสี่ยงดวงทั่วไปสำหรับเด็กๆเพื่อเสริมสร้างทักษะด้านกระบวนการคิด  และเกมบิงโกออนไลน์สำหรับเยาวชนบุคคลทั่วไปเพื่อลุ้นรับเงินรางวัล   และยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายเช่น บนคาสิโนออนไลน์ ที่เปิดให้เล่นได้ถึง  24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถเล่นหรือแข่งขันกับผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆได้ทุกเวลาอีกด้วย  เกมบิงโกออนไลน์ได้มีการพัฒนาให้มีรูปแบบให้เข้าใจและเหมาะสมกับเพศและอายุของตัวผู้เล่นเอง โดยมีกติกาการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สะดวกสบาย เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ลองเปิดใจ บิงโกออนไลน์เล่นไม่ยากอย่างที่คิด