สัญลักษณ์ต่างๆ ในไพ่ป๊อกเด้ง

สำหรับการเล่นการพนันอย่างไพ่ป๊อกเด้งแล้ว หลายคนคงรู้จักวิธีเล่นและชื่นชอบการเล่นพนันชนิดนี้มาก เพราะเป็นเกมการพนันที่ไม่มีความสลับซับซ้อนอะไรมาก เป็นเกมที่เล่นเร็วจบเร็วจึงทำให้สนุกสนานเร้าใจ แต่รู้หรือไม่ว่าสัญลักษณ์ต่างๆ ของไพ่ในเกมการเล่นป๊อกเด้งสามารถใช้ดูดวงได้อีกด้วย ส่วนใหญ่ผู้ที่รู้จะเรียกว่า การดูดวงไพ่ป๊อก วันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับสัญลักษณ์ต่างๆ ในไพ่ป๊อกเด้งที่ผู้คนนิยมนำมาเล่นดูดวงไปดูกันได้เลยว่าสัญลักษณ์ใดหมายถึงอะไร อย่างไร

  1. สำหรับสัญลักษณ์แรกก็คือไพ่โพดำให้พอดังนี้เป็นสัญลักษณ์ที่เป็นใบโพธิ์สีดำติดอยู่หน้าไพ่หากใครได้ไพ่นี้ตอนกำลังเล่นไพ่ป๊อกเด้งจะหมายถึงปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆข้อควรระวังจนไปถึงการตัดสินใจในการทำอะไรต่างๆและการพยายามต่อสู้ซึ่งไพ่โพดำนี้จะเป็นสัญลักษณ์หรือตัวแทนของฤดูหนาวและเป็นสัญลักษณ์ของธาตุลม
  2. ต่อมาเป็นสัญลักษณ์ไพ่โพแดง ซึ่งจะมีรูปหัวใจสีแดงอยู่ที่หน้าไพ่ ซึ่งไพ่ลักษณะนี้จะหมายถึงความรักความชอบหมายถึงจิตใจอารมณ์ความรู้สึกความสุขสมหวังหรือความปรารถนาต่างๆซึ่งไพ่โพแดงนี้ จะเป็นตัวแทนของฤดูใบไม้ผลิและเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ
  3. ให้สัญลักษณ์รูปข้าวหลามตัด ซึ่งจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนสีแดงอยู่บนหน้าไพ่ให้ลักษณะนี้จะหมายถึงในเรื่องของการเงินเรื่องของทรัพย์สินและโชคลาภจะมีโอกาสที่จะได้ทรัพย์สินมากขึ้นและมีโอกาสมีความมั่นคงและมีผลประโยชน์รายได้ต่างๆและยังหมายถึงความสูงส่งและการคาดหวังอีกด้วยซึ่งเป็นไพ่ที่เป็นตัวแทนของฤดูร้อนและเป็นตัวแทนของธาตุดิน
  4. และให้สัญลักษณ์ดอกจิกจะเป็นรูปใบไม้แบบกลมมนสามแฉก สีดำอยู่ที่หน้าไพ่ให้ในลักษณะนี้จะหมายถึงเรื่องของการงานการเรียนต่างๆการศึกษาการที่ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จทำหน้าที่ต่างๆก้าวหน้ามีการพัฒนาต่างๆมีตำแหน่งและมีความรับผิดชอบซึ่งไพ่สัญลักษณ์นี้จะเป็นตัวแทนของฤดูใบไม้ร่วงและเป็นตัวแทนของธาตุไฟ

อย่างไรก็ตามที่เป็นเพียงเฉพาะความหมายคร่าวๆของไพ่ใบเด่นๆเท่านั้นเพราะจริงๆแล้วให้ทุกใบจะมีความหมายในตัวของมันเองซึ่งแน่นอนว่าเราจะต้องไปศึกษาเพิ่มเติมหากใครอยากดูดวงจากการเล่นไพ่ป๊อกเด้งเป็นก็จะต้องศึกษารายละเอียดทั้งหมดของไพ่หรือความหมายของไพ่ทั้งหมดให้ได้ซึ่งการดูดวงกับไพ่ป๊อกเด้งแบบนี้หลายๆคนก็มีความเชื่อแต่หลายๆคนก็ไม่เชื่อมันจะขึ้นอยู่กับวิจารณญาณส่วนบุคคลของตัวเราเอง